Công ty TNHH vật tư thiết bị kỹ thuật hạ tầng TEINCO

Lưới chắn bùn

Silt Protector – Silt Fence

Lưới chắn bùn là một lớp màng vật lý mềm được thiết kế để ngăn ngừa sự phát tán của chất ô nhiễm được sinh ra do quá trình nạo vét hoặc thi công các công trình trên biển hoặc sông.

Những chất ô nhiễm (các hạt nhỏ mịn) ảnh hưởng xấu đến các sinh vật đáy như làm ảnh hưởng đến sự hô hấp của các sinh vật và làm giảm độ sáng rọi xuống dưới nước. Ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên biển.

luoi-chan-bun-silt-curtain12

Silt protector ngăn ngừa sự phát tán chất ô nhiễm một cách an toàn vì sử dụng phương pháp vật lý chứ không dùng phương pháp hóa học – nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm thứ cấp.

Chức năng

Chức năng chính của Silt protector là cô lập các chất ô nhiễm và tối thiểu hóa ảnh hưởng ra môi trường bên ngoài của các chất ô nhiễm. Khi bị cô lập bởi màng chắn bùn, tốc độ bên trong sẽ thấp hơn tốc độ dòng bên ngoài. Điều đó có nghĩa là màng chắn bùn sẽ tăng nhanh tốc đô lắng đọng của bùn cát bởi tác dụng làm chậm dòng chảy bên trong.

luoi-chan-bun-silt-curtain5

Giảm khoảng cách lắng đọng theo yêu cầu của bùn cát: Làm giảm vùng bùn cát lắng đọng, kết quả làm giảm thiểu sự lây lan chất ô nhiễm bên ngoài Silt protector.

 

Ứng dụng

Lưới chắn bùn Silt protector được sử dụng trong các trường hợp sau:

+/ Lưới chắn bùn bảo vệ khu vực xả chất thải ra biển, sông.

luoi-chan-bun-silt-curtain4

+/ Khu vực nạo vét luồng lạch ra vào cảng.

luoi-chan-bun-silt-curtain3

+/ Bãi đổ thải ngoài khơi.

luoi-chan-bun-silt-curtain6

+/ Bảo vệ khu nuôi trồng thủy hải sản, bãi tắm gần công trường xây dựng trên biển.

luoi-chan-bun-silt-curtain2

Cấu tạo

luoi-chan-bun-silt-curtain13

Lưới chắn bùn gồm các bộ phận chính sau:

+/ Curtain

Lớp màng chắn bùn được sản xuất bằng vật liệu tổng hợp nhân tạo, là lớp vải địa kỹ thuật được gia cường bằng 2 lớp đai gia cường ở trên và ở dưới để có khả năng chống lại các ngoại lực lớn. Nó cả khả năng bền tốt dưới tác dụng của điều kiện làm việc như trong môi trường nước ngọt, trong môi trường nước biển, khi nhiệt độ thay đổi…

+/ Float

Phao giữ cho tấm màng nổi ổn định trong nước, phao có khả năng nổi trên nước tốt trước các tác động của sóng biển. Phao thường làm bằng xốp đường kính phao từ 250mm đến 500mm và được bọc bằng một lớp vải để làm giảm các tổn hại đến phao. Tấm vải bọc của phao được làm bằng vật liệu cách nước PVC thường có màu vàng hoặc màu cam để dễ nhận biết trên biển

luoi-chan-bun-silt-curtain10

+/ Weight Chain

Dây xích bằng thép nặng được treo liên kết với tấm màn ở dưới để giữ ổn định cho tấm màn dưới tác dụng của dòng nước.

+/ Anchor

Hệ thống neo được lắp đặt để cố định vị trí Silt protector tránh trôi đi chỗ khác, khối neo có thể là các khối bê tông, các túi neo bằng cát hoặc các neo thép giống như neo thuyền.

luoi-chan-bun-silt-curtain9

Việc lựa chọn từng thành phần bộ phận của lưới chắn bùn phải dựa trên cơ sở tính toán thiết kế chi tiết để đảm bảo an toàn hiệu quả và kinh tế đối với các dự án.

luoi-chan-bun-silt-curtain7

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ KỸ THUẬT HẠ TẦNG

Địa chỉ: Phòng 1303 nhà 25T1 – Trung Hòa – Nhân Chính – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: (04) 38585959 – Fax: (04) 38583939
DĐ: 0903420086
Email: hung.teinco@gmail.com

Bình luận qua Facebook

Đối tác của Teinco